Home » Tin tức » Đầu tư Condotel - Lợi ích kép

Đầu tư Condotel - Lợi ích kép

Khái niệm Condo-hotel (Condotel) chưa phổ biến tại Việt Nam nhưng không hề xa lạ với các thị trường phát triển trên thế giới. Đây là loại hình BĐS kết hợp giữa khách sạn và căn hộ, tỏ ra phù hợp với các điểm du lịch nổi tiếng… Tại Việt Nam, khái niệm Condotel còn quá mới mẻ song vẫn được kỳ vọng như một phương án đầu tư đầy tiềm năng, thu hút được các nhà đầu tư địa ốc có tên tuổi
grandworld-condotel.jpg
 

Condotel không giống khách sạn đơn thuần mà vừa có chức năng của một khách sạn, vừa là khu căn hộ. Song không giống như khu căn hộ thông thường. Condotel có hệ thống đặt phòng và các dịch vụ khách sạn khác như hồ bơi, câu lạc bộ sức khỏe, hộp đêm, nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ thư tín và dịch vụ phòng 24/24. Các căn hộ có thể có từ 1 - 5 phòng ngủ và cho phép khách mua hoàn toàn quyền sở hữu căn hộ để nghỉ dưỡng và cho thuê. Hầu hết các dự án có Condotel đều được quản lý bởi các tập đoàn quản lý khách sạn lớn và giá bán mỗi căn condo-hotel dao động từ 200 nghìn USD đến hơn 1 triệu USD.Hiện nay tại Việt Nam, nhiều nhà đầu tư cũng đã chuyển hướng quan tâm vào dòng hàng mới mẻ này bởi đó là một “sản phẩm của sự khác biệt”. Mặt khác với lợi thế đường biển dài, nhiều bãi biển đẹp, nhiều thắng cảnh, tiềm năng phát triển condotel tại Việt Nam mở ra những triển vọng lớn.

Dự án đầu tiên được “mở màn” tại Việt Nam là Nha Trang Plaza Hotel với Tòa building cao 40 tầng, gồm 240 căn hộ cao cấp đạt tiêu chuẩn 5 sao, diện tích từ 126 - 280m2. Sau đó là một loạt các dự án khác như Olalani Resort & Condotel (nằm sát bãi biển Bắc Mỹ An, giáp trực tiếp với tuyến đường du lịch Sơn Trà - Điện Ngọc); Dự án gồm 3 biệt thự lớn, 88 căn hộ, và 197 phòng khách sạn với các dịch vụ như spa; sân golf mini và casino; các khu dịch vụ thể thao mặt nước; rồi dự án Ocean Vista Condotel 5 sao tại Phan Thiết, Bình Thuận của tập đoàn xây dựng Rạng Đông. Các dự án này không chỉ có các khu khách sạn, hay biệt thự và các tòa condotel mà còn có đầy đủ các dịch vụ cấp cao khác, thậm chí có cả sân golf. Chủ đầu tư của các dự án condotel đều ấp ủ dự định sẽ mang đến cho khách hàng cả 4 cơ hội: Đầu tư - nghỉ dưỡng - cho thuê - trao đổi với các resort liên kết ở các quốc gia khác.
 
Theo các chuyên gia BĐS, đối với nhà đầu tư, điểm hấp dẫn của condotel là khả năng thu hồi vốn nhanh. Việc bán sản phẩm Condotel giống như bán một căn hộ là có thể mang lại lợi nhuận ngay lập tức. Tại thời điểm hiện nay, điều thú vị cho người quyết định đầu tư vào condotel là số lượng hàng hóa còn hạn chế nên khả năng tăng giá là rất lớn, có thể dễ dàng chuyển nhượng lại cho một nhà đầu tư khác khi gặp cơ hội tốt.
 
Nhưng điểm khác biệt của Condotel so với các dự án căn hộ thông thường ở đâu? Condotel liệu có phải là một cuộc đầu tư mang lại lợi ích kép hay không? Câu trả lời: Rõ ràng là như vậy! Bởi người mua vừa có thể sở hữu một căn hộ trong một khách sạn do các tập đoàn quản lý danh tiếng điều hành tại những địa danh du lịch; lại vừa khẳng định được “đẳng cấp” khi muốn sống ở những căn hộ đặc biệt như khách sạn mà lại được hưởng nhiều ưu đãi khác như giảm giá dịch vụ ẩm thực trong khách sạn; đưa đón miễn phí, hệ thống tích điểm, được chăm sóc sức khỏe miễn phí... Mô hình kinh doanh này cũng cho phép chủ sở hữu căn hộ trong khách sạn có thêm doanh thu hàng năm nếu họ ký hợp đồng với Công ty quản lý để cho khách du lịch thuê lại.
(Theo Báo Xây Dựng)
 
Đối tác
GrandWorld Phú Quốc
  • ĐC: 63 PHẠM NGỌC THẠCH, P6, Q3, HCM
  • HOTLINE: 0902 667 639
  • EMAIL: info@grandworldphuquqoc.com.vn
KẾT NỐI GRAND WORLD
COPYRIGHT © 2015 GRANDWORLD PHÚ QUỐC - LDGGROUP. ALL RIGHTS RESERVED.
Thiết kế web Elnino Media