Home » Tin tức » Phú Quốc tháng 10-2015 : những cái coi được và coi không được

Phú Quốc tháng 10-2015 : những cái coi được và coi không được

Điểm nổi bật nhất ở PQ: đó là các bác sẽ không bao giờ thấy cảnh Công an, Cảnh sát đứng ngoài đường. Lưu lại 4 hôm và di chuyển 4 phương tứ hướng mà không thấy anh nào hết ( ý là đứng ngoài đường kiểm tra) chứ vẫn gặp họ mặc sắc phục đi ngoài đường.
Điểm kế tiếp là cho dù không có CA nhưng dân trên đảo gần như ai cũng đội mũ BH. Đúng là chuyện lạ ở VN !
 
Chuyện cho thuê xe máy cũng là điểm nỗi bật ở PQ: vừa xuống máy bay. Tìm những anh nào mặc đồng phục màu xanh (Blue) để hỏi là có ngay. Đó là những người làm việc tại sân bay và họ có dịch vụ cho thuê xe.
 
Cái đáng nói là khỏi phải trả giá, kỳ kèo. 120k/24h cho xe số và 150k/24h cho xe tay ga. Kèm theo 2 cái nón và xăng thì..hên, xui. Có chiếc khách trước vừa trả, xe còn đầy xăng thì đỡ tốn, không thì ráng chịu. Cái đáng nói là chuyện thuê xe nó dể còn hơn là bất cứ cái gì khác. Chỉ mỗi việc leo lên mà lái, đi đâu, đi bao lâu tùy thích, người cho thuê họ không cần biết bạn là ai, bạn sẽ ở đâu, bạn tên là gì, dỉ nhiên là họ cũng không đòi hỏi bạn xuất trình giấy tờ hay bất cứ cái gì khác. Đừng nghĩ là do là cái đảo nên vậy, không có đâu. Nếu muốn lấy thì chỉ cần giấy tờ giả hay bảng số giả để đi phà qua Hà Tiên vô đất liền được như thường, và như có hiền hơn thì sau khi đi chán chê, bạn chỉ mỗi việc vất xe đâu đó rồi chuồn cũng chẳng ai biết. Thế nhưng có lẽ dân du lịch họ chỉ đến để du lịch nên không có chuyện xấu như thế. Và cũng vì vậy nên ..mới có chuyện để nói !
 
Chuyện gữi xe cũng khá thú vị: Vẫn có chổ thu tiền giữ xe nhưng lại không có biên lai hay bất cứ cái gì khác.Tóm lại cho thuê xe mà không cần giấy tờ hay thông tin gì hết thì chuyện đậu xe hay gữi xe cũng thế thôi. Ví dụ như dọc chợ đêm vẫn nhan nhản những tấm biển ghi: Chổ đậu xe miễn phí.Điều khá buồn cười là có bạn là người địa phương dặn: đi đâu xa nhớ móc mũ BH khóa lại cho cẩn thận...hahaha xe không sợ mất mà sợ mất nón
 
Một vài dịch vụ khá thú vị
 
1) Theo con đường lên Bắc Đảo là Gành Dầu có 1 con đường rẻ trái vào 1 khu tên là Rạch Vẹm, 1 cái làng chài nhỏ mà xa bờ khoảng vài trăm mét, dân địa phương họ làm những cái bè nuôi Cá mà bạn cũng có thể nhờ họ dùng ghe máy đưa ra đó để tổ chức ăn uống nhậu nhẹt và thích cũng có thể tắm hay ngủ đêm trên bè. Có điều lưu lại đêm mình nghỉ là phải đi đông để còn picnic, BBQ hay đàn ca gì đó mới vui...chứ mà nằm giửa biển, tứ bề toàn là nước mà chỉ có 2, 3 ngoe thì buồn chịu không nỗi đâu !
Giá cả thì cũng thuộc loại bình dân nhưng nhiều tiền hay không là tùy bạn chọn cái gì : Bia Saigon xanh 15k /chai, Coca 15 hay 20 gì đó không nhớ. Cá nhỏ loại chừng 2, 3 ngón tay 8, 90k 1 kg luôn chế biến ..những thứ dành xuất khẩu như cá Bốp, Mực to mắc hơn ( 2, 300k tùy con) Nói chung mỗi người 100k thì thuộc loại ăn uống khiêm tốn :)
 
image1.JPG
 
Rạch Vẹm
 
image2.JPG
 
2) Con đường từ Cửa Cạn, trước kia là đi tiếp là Bãi Dài, 1 trong những bãi đẹp nhất PQ, nhưng nay tập đoàn Vinpearl và dự án GrandWorld đã xí phần rồi, do đó khi gần đến Bãi Dài bạn sẽ bị chận, không còn đi được nữa mà theo đó, họ mở 1 con đường mới xuyên rừng dài khoảng 2km để ra đường lộ. Ra đến đường lộ, rẻ trái bạn sẽ đi tiếp lên bắc đảo tức Gành Dầu, rẻ phải trở về thị trấn Dương Đông.
 
 
Ngay ngả 3 mà thẳng là khu Vinpearl, rẻ phải là con đường rừng thì bên trái là khu Resort Vũng Bầu. Chổ này khá đẹp với bải cát trắng trải dài, và đặc biệt là nhìn chếch về phía phải khoảng 1km là hòn Móng Tay, 1 cái đảo hoang bé xíu không có người ở. Dân địa phương gọi là nơi Tắm Tiên, có nghĩa là bạn có thể thuê thuyền và Tiên đi từ Dương Đông ra đây để tha hồ mà tắm chung với Tiên ( dể hiểu vì đó là đảo hoang)
1 cách nữa là thuê Kayak để tự mà bơi ra đó ( khoảng 30-45 phút chèo Kayak) Nếu đi đông có thể nhờ thuyền chài chở hộ ra và chở hộ về, mang theo thức ăn , uống và picnic trên đảo thì đúng là tuyệt vời, nhất là chung quanh đảo san hô rất là nhiều, từ bải cát trên đảo bước ra chừng 2, 3m là đã thấy san hô. Nơi lý tưởng để lặn ngắm vì nơi đây do ít người đến nên môi trường vẫn còn khá tốt, chưa bị hủy hoại như Bình Ba
 
image3.JPG
Resort Vũng Bầu
image5.JPG
 
 
Hòn Móng tay nhìn từ đất liền​
 
 
image6.JPG
 
 
Chèo Kayak từ resort Vũng Bầu ra Hòn Móng tay​
 
image7.JPG
 
image8.JPG
 
image9.JPG

image10.JPG
Còn đây là mấy cái coi không được :
 
 
1) Dịch vụ ăn uống : Nghĩ chuyện đi biển là được thưởng thức hải sản hơn ở Saigon là...lầm to. Giá seafood ở mấy cái chợ đêm thì chẳng khác nào cái máy chém. Ngay cả những chổ bình dân dành cho dân địa phương, theo mình cũng cao hơn và không đâu ăn rẻ hơn là ở Saigon !! Muốn đi biển mà ăn seafood rẻ thì nên tìm những cái đảo không dính tới du lịch thì may ra, như Nam Du, Hòn Sơn...tha hồ mà ăn
 
image01.JPG
 
 
Chợ đêm mới. Hàng quán ăn rất nhiều nhưng không có khách !​
 
 
2) Cẩn thận đám con nít ở làng chài Hàm Ninh: ở đó có 1 đám con nít bán Sao biển cho du khách, nếu mình không mua, nó sẽ bảo " sáng giờ mời ai cũng không mua, thôi thì nó cho, không bán nữa" và dúi vào tay mình..thấy thế động lòng móc tiền ra cho.Vậy là dính bẩy tụi nó !
Tất cả các nhà hàng ở Hàm Ninh đều có móc nối với đám xe ôm hay xe chỡ khách du lịch đến đó. Vào thì sẽ bị ...cứa
 
image02.jpg
 
Làng chài Hàm Ninh
image03.JPG
 
Cẩn thận dể bị mấy đứa nhóc nầy xỏ mũi !!!!!​
 
3) Dịch vụ câu Cá, câu Mực : nếu câu bằng cần hay bằng cái gì khác mình không nói, còn câu bằng cái ống nhựa thì..thôi đi, có mà mất thời giờ và mất..niềm tin: đi 2 lần, mấy chục người trên tàu mà chẳng thấy ai câu được cái quỷ quái gì hết. Còn dịch vụ ăn uông thì hết sức là tệ: ghi là ăn trưa: mỳ xào hải sản, thật ra chỉ là mỳ gói xào với vài cọng rau và 1, 2 khoanh Mực nhỏ như,,chiếc nhẩn cưới ( mới thấy lần đầu, không biết họ sưu tầm đâu ra thứ Mực mini như thế không biết) Lẩu Cá thì ở trong là 1 con Cá Nhồng bé như loại cá Tạp dành cho heo ăn...Tóm lại : very very bad !!
 
Về hòn Sơn vui thú điền viên có lẽ là lựa chọn hay nhất !
nhưng lưu ý là các đảo ở Tây Nam như Hòn Tre, Hòn Sơn, Nam Du, Thổ Chu, Hải Tặc, Ba Hòn Đầm, Hòn Khoai......chỉ thích hợp cho du lịch khám phá. Chống chỉ định người lớn tuổi , trẻ em...vì những nơi này chưa có điện (dùng máy phát từ 9, 10h sáng đến 9, 10h tối. Ngoài ra là xài bình điện hay pin chỉ để chiếu sáng tối thiểu) Đường xá , điều kiện vệ sinh cũng hạn chế, chỉ có nhà nghỉ, không Hotel, không Resort.....Từ TPHCM đến những nơi này , vừa Bus vừa tàu cũng phải từ 10 tiếng đến hơn 12 tiếng !!

(Nguồn : 5giay.vn  - Bài viết dựa trên quan điểm và trải nghiệm của tác giả )
Đối tác
GrandWorld Phú Quốc
  • ĐC: 63 PHẠM NGỌC THẠCH, P6, Q3, HCM
  • HOTLINE: 0902 667 639
  • EMAIL: info@grandworldphuquqoc.com.vn
KẾT NỐI GRAND WORLD
COPYRIGHT © 2015 GRANDWORLD PHÚ QUỐC - LDGGROUP. ALL RIGHTS RESERVED.
Thiết kế web Elnino Media